LÀM GÌ KHI THANG MÁY MẤT ĐIỆN

LÀM GÌ KHI THANG MÁY MẤT ĐIỆN

 Ở Việt Nam hiện nay người dân khá quen thuộc với việc cắt điện luân phiên hay bị cắt điện do quá tải. Nhất là vào mùa nóng thì tình trạng bỗng nhiên bị cúp điện không còn là chuyện xa lạ.

Tuy nhiên đối với thang máy khi mất điện thì bạn phải có một số mẹo nhỏ để khắc phục được tình trạng mất điện để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và người thân.

Khi bị mắc kẹt thì cạy cửa là điều vô cùng nguy hiểm. Hãy ấn nút gọi để báo với bộ phận lễ tân hay người trực thang máy được biết.

Trong trường hợp thang máy có bộ cứu hộ tự động hay có nguồn dự phòng khi mất điện thì thang sẽ tiếp tục chạy về tầng gần nhất và mở cửa để người bên trong có thể ra ngoài. Tuy nhiên nếu trường hợp chúng bị hỏng hay nguồn tích điện không đủ để thang máy hoạt động thì cần phải có các biện pháp cứu hộ cứu người ở trong ra ngoài.

Quy trình cứu hộ đơn giản như sau, chúng tôi xin liệt kê các bước để khách hàng có thể dễ hình dung nhất:

  1. Trước hết là phải ngắt hết toàn bộ hệ thống điện của thang máy, phòng tránh việc đang cứu hộ thì có điện gây nguy hiểm cho cả người trong cabin thang máy và người đang cứu hộ.
  2. Sử dụng chìa khóa mở cửa tầng có vị trí gần vị trí của thang máy nhất.
  3. Nếu thang máy đang nằm ở vị trí của tầng đó thì việc sẽ đơn giản hơn, chỉ cần mở cửa cho người ra là được. Còn nếu thang không nằm ở cửa thì người cứu hộ thang máy cần đóng cửa tầng đó lại và lên phòng máy để làm bước tiếp theo.
  4. Người cứu hộ gạt thắng cơ với tốc độ chậm, đảm bảo sao cho thang máy không bị trượt, khi bị chênh lệch tải thì thang máy sẽ bị trôi, cần lưu ý không được phép cho thang trôi quá dài với tốc độ cao.
  5. Dùng tay quay vô lăng để cho thang máy di chuyển được tới bậc tầng, ở đó có các vị trí được sơn cáp sẵn để nhận biết, khi này mở cửa tầng cho khách ra ngoài.

Cần lưu ý rằng trước khi làm gì cũng nên báo với người đang bị kẹt thang, để họ chuẩn bị tâm lý và tránh sợ hãi khi bạn thực hiện cứu hộ. Khi có sự cố gì xảy ra chăng nữa, thì nguyên tắc bất biến là cần phải thật bình tĩnh, tránh hoảng loạn, nhất là với những người có tiền sử bệnh tim sẽ vô cùng nguy hiểm. Vì khi ở bên trong và nghe lời nhân viên cứu hộ sẽ an toàn hơn so với việc bạn cứ cố gắng cạy thang và cố gắng thoát ra bằng mọi cách.

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *