CỨU HỘ KHI THANG MÁY GẶP SỰ CỐ

CÁC CẤP ĐỘ CỨU HỘ THANG MÁY GIA ĐÌNH

Thang máy gia đình có bao nhiêu cấp độ cứu hộ và quy trình kiểm định chúng như thế nào? – Hiểu rõ những điều này giúp bạn an toàn đồng thời mua sắm, sử dụng thang máy thông minh hơn.

1. Các cấp độ cứu hộ của Thang máy gia đình

Cấp độ 1 là cấp độ cứu hộ cơ bản mà hầu hết các thang máy gia đình trên thị trường hiện nay đều đáp ứng được. Ở cấp độ này thường trang bị các thiết bị sau:
–    Chuông cứu hộ: Khi xảy ra sự cố, người dùng nhấn chuông để phát ra âm thanh lớn gây sự chú ý, thông báo cầu cứu sự trợ giúp.
–    Điện thoại cố định (intercom): Được trang bị trong thang máy để liên lạc ra ngoài khi gặp sự cố.
–    Bộ cứu hộ tự động ARD (Automatic Rescue Device): Thiết bị này cung cấp nguồn điện dự trữ, giúp thang máy chạy về tầng gần nhất để người dùng ra ngoài khi mất điện đột ngột dẫn đến thang “nhốt người”. 

Như vậy, khi bạn bị nhốt trong cabin, thường liên hệ cứu hộ bằng cách điện thoại, nhờ người trợ giúp, sử dụng bộ cứu hộ tự động ARD,…

Với những thiết bị thuộc cấp độ cứu hộ 1 này, cơ bản bạn đã có thể nâng cao tính năng an toàn khi sử dụng thang máy gia đình. Tuy nhiên, không phải lúc nào các thiết bị này cũng hoạt động ổn định 100%. Đặc biệt nếu bộ cứu hộ tự động ARD bị hỏng từ lúc nào mà bạn không biết thì khi xảy ra sự cố, thang không thể đưa bạn về tầng gần nhất và mở cửa.

Suy cùng, với cấp độ cứu hộ 1 – bạn vẫn phải trông chờ, phụ thuộc vào sự trợ giúp trong trường hợp xảy ra sự cố hiểm hóc.

Cấp độ 2 là cấp độ cứu hộ được nâng cấp cao hơn, hiện mới xuất hiện tại dòng thang máy gia đình thủy lực. Sự khác biệt này được tạo ra nhờ việc ứng dụng công nghệ an toàn tân tiến SRS (Self Rescue System) giúp bạn tự cứu hộ khi gặp sự cố thang máy. 

Hệ thống SRS trang bị trong cabin ở thang máy thủy lực là mấu chốt của sự đột phá về an toàn thang máy gia đình. Ngay cả khi bộ cứu hộ tự động ARD hỏng, điện lưới mất thang nhốt người, bạn hay người thân vẫn có thể tự giải thoát được dù ở nhà một mình cửa khóa trong. Kích hoạt hệ thống SRS chỉ với một thao tác đơn giản trên bàn phím bảng gọi, thang máy sẽ tự động đưa bạn về tầng gần nhất và mở cửa.

Như vậy, tốt nhất một chiếc thang máy gia đình vẫn nên trang bị đầy đủ 2 cấp độ cứu hộ để đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối cho các thành viên trong nhà

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *