CÁC THIẾT BỊ QUAN TRỌNG CỦA THANG MÁY

CÁC THIẾT BỊ QUAN TRỌNG CỦA THANG MÁY

Thang máy hiện nay được lắp đặt sử dụng rất nhiều, không chi các công trình chung cư cao tầng, khách sạn nó còn được  lắp đặt trong chính ngôi nhà dân dụng của chúng ta, với công trình từ 3 tầng trở lên đều lắp được thang máy. Thang máy hiện tại trên thị trường rất đa dạng bao gồm nhập khẩu và liên doanh, để lựa chọn cho công trình mình một chiếc thang đúng với thiết kế phong thuỷ, an toàn tuyệt đối thỳ bạn cần phải biết đến những yếu tố sau để chọn thang gồm nguồn gốc xuất sư, đơn vị sản xuất và quan trọng nhât bạn phải nắm được các thiết bị quan trọng nhất của thang máy. Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu sâu hơn về các thiêt bị quan trọng nhất của thang máy.

Các thiết bị quan trọng nhất của thang máy

Dù là thang liên doanh hay nhập khẩu thỳ cấu hình của các thang cơ bản như nhau, từ động cơ ray cáp, cửa tầng, hệ điều khiển…

Động cơ

Động cơ hay còn gọi là máy kéo là một trong những các thiết bị quan trọng nhất của thang máy. Động cơ chịu tác động chính và trực tiếp trong quá trình vận hành, sản sinh ra lực kéo tác động đến cabin và đối trọng. Hiện tại động cơ có hai loại sử dụng chính trên thị trường là động cơ có hộp số và động cơ không hộp số

Động cơ có hộp số: Rất khoẻ, tuổi thọ cao, giá thành hợp lý phù hợp với các công trình kinh doanh, chung cư, nhà nghỉ… Hạn chế bắt buộc có phòng máy.

Động cơ không hộp số: Thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm điện năng, vận hành êm ái phù hợp công trình dân dụng, cải tạo… Hạn chế giá thành cao, khó bảo trì bảo dưỡng.

Điều khiển tín hiệu

Điều khiển tín hiệu nhiệm vụ điều hành thang, thang của bạn vận hành êm ái, chính xác ổn định hay không là do hệ điều khiển tín hiệu. Hiện nay phía công ty đang sử dụng và lắp đặt chính cho khách hàng hệ điều khiển tín hiệu thông minh nhất hiện đại nhất là bo vi xử lý, bạn có thể huỷ lệnh gọi tầng, xoá tầng và vận hành không xảy ra lỗi.

Điều khiển động lực

Điều khiển động lực hay còn gọi là biến tần, biến tần có nhiệm vụ khi vận hành thang tốc độ thang tăng dần và giảm dần, không làm thang bị hững hoặc giật. Biến tần hiện đại kết hợp với đội ngũ kỹ sư lắp đặt chuyên nghiệp làm cho người trong cabin không biết dừng hay đang chạy.

Ray

Việc lựa chọn loại ray, hãng ray cực kỳ quan trọng, để chiếc thang vận hành êm hay không và qua thời gian dài sử dụng có an toàn tuyệt đối hay không thỳ ray là một bộ phận quết định vấn đề này. Với mỗi loại kích thước tải trọng khách nhau sẽ có ray chuyên dụng khác nhau nhưng phía công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhiều hơn thế để đảm bảo cho công trình bạn êm ái nhất.

Các thiết bị quan trọng nhất của thang máy khi hàng đến công trình đều được kiểm định và có CO – CQ kèm theo, ngoài ra còn các thiết bị phụ kiện khác như đèn, quạt, nút bấm, tủ lưu điện… đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *