CÁC GIẢI PHÁP ĐỂ GIẢI QUYẾT VIỆC HỐ THANG MÁY BỊ HẠN CHẾ

 

Việc chọn hố thang máy là một trong những việc rất quan trọng trong quá trình thiết kế và lắp đặt thang máy trong mỗi gia đình. Phải đảm bảo cả về giao thông lẫn thẩm mỹ cho ngôi nhà gia đình bạn.Vì vậy việc xác định kích thước hố thang là một trong những công việc rất quan trọng.
Đối với các công trình diện tích nhỏ hoặc bị hạn chế về chiều cao thì khi thiết kế, lắp đặt thang máy bạn cần chú ý một số các đặc điểm sau để có thể lắp được một chiếc thang máy tốt.

1. Đối với các công trình bị khống chế về theo chiều đứng:
Thông thường gặp ở một số nhà nằm trong khu vực quy hoạch bị khống chế về chiều cao như các khu đô thị, khu phố cổ… nhằm mục đích tạo không gian và cảnh quan. Trong trường hợp này bạn nên chọn loại thang máy không phòng máy. Đối với việc lắp đặt loại thang này sẽ giảm bớt cho bạn tầm 1 tầng cao. Vì đối với thang có phòng máy thì chiều cao tối thiểu đối với một phòng máy là 3m. Tuy nhiên việc lắp đặt thang không phòng máy chi phí sẽ cao.
2. Đối với các công trình diện tích bị hạn chế:
Thông thường gặp ở các nhà có diện tích mặt đường nhỏ công trình chạy dọc về chiều sâu. Đối với laoij công trình này chúng ta dùng thang máy có đối trọng nằm về phía sau. Mục đích của việc lắp đối trọng như thế là để giảm diện tích mặt tiếp xúc, tăng diện tích giao thông cho nhà bạn.

3. Đối với các công trình bị hạn chế khi đào hố âm PIT:
Thông thường gặp ở các nhà được xây dưng trên nền địa chất phức tạp. Gây cản trở trong quá trình thi công. Trong trường hợp này chúng ta cần nâng nền của tầng 1 để giảm kích thước cho hố PIT.

 

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *